Volvo ra mắt mẫu xe mới XC60 tại triển lãm Geneva Motor Show 2017

Quan điểm của chúng tôi là làm sao để đến năm 2020, không còn ai bị thiệt mạng hay chấn thương nghiêm trọng trên xe đời mới.”

Sau 9 năm tồn tại của thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ hai của SUV cỡ trung đã chính thức được giới thiệu tại 2017. Theo Volvo, XC60 hoàn toàn mới là một trong những chiếc xe an toàn nhất trên thế giới.

Volvo XC60 hoàn toàn mới được trang bị các tính năng an toàn hàng đầu trên thế giới như; hệ thống hỗ trợ an toàn trong thành phố nâng cấp (City Safety), giờ đây bao gồm Steer Assist hỗ trợ đánh lái kết hợp tính năng phanh tự động để giúp tránh va chạm. Hệ thống Oncoming Lane Mitigation – hỗ trợ đánh lái tránh va chạm. Hệ thống Blind Spot Indication System – hệ thống sẽ phát hiện những điểm mù giúp xe tránh những va chạm khi xe thay đổi làn. Tính năng Pilot Assist – hệ thống hỗ trợ đánh lái bán tự động…

Nói về công nghệ, Giám đốc Trung tâm An toàn xe hơi Volvo – ông Malin Ekholm cho biết: “Chúng tôi khai thác tất cả các công nghệ an toàn trên dòng 90 Series cars in the new XC60. Việc này hoàn toàn thống nhất với mục tiêu của chúng tôi là phát triển các hệ thống an toàn xe hơi dựa trên sự an toàn trên đời thực, đường thực. Quan điểm của chúng tôi là làm sao để đến năm 2020, không còn ai bị thiệt mạng hay chấn thương nghiêm trọng trên xe Volvo đời mới.”

Volvo XC60 hoàn toàn mới được trang bị hệ thống động cơ T8 Twin Engine plug-in-hybrid, sản sinh tổng công suất 407 mã lực. Với động cơ này, xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 5,3 giây.

Bên cạnh đó, Volvo cũng sẽ ra mắt thêm hai lựa chọn động cơ diesel cho XC60 hoàn toàn mới gồm: D4 (190 mã lực) và D5 (235 mã lực). Hai phiên bản động cơ xăng khác cũng sẽ được trang bị cho XC60 hoàn toàn mới gồm: T5 (254 mã lực) và T6 (320 mã lực).

Về thiết kế bên ngoài, Volvo XC60 hoàn toàn khá tương đồng với “người anh em” XC90. Xe được trang bị hệ thống lưới tản nhiệt 6 cạnh với logo Volvo đặt ở trung tâm. Hệ thống đèn pha dạng LED hình “Búa Thor” đặc trưng của thương hiệu Thuỵ Điển. Bên cạnh đó, đèn sương mù và cụm đèn hậu cũng sử dụng công nghệ LED.

Trong khi đó, không gian nội thất của xe nổi bật với hệ thống điều hoà CleanZone 4 vùng. Hệ thống này có thể khử các chất gây ô nhiễm và các hạt độc hại mang tới một “bầu không khí” trong lành trong xe.

Volvo XC60 hoàn toàn mới sử dụng hệ thống thông tin giải trí Sensus (tương tự các dòng sản phẩm 90 Series). Hệ thống thông tin giải trí trên Volvo XC60 hoàn toàn mới có thể tích hợp với Apple CarPlay và Android Auto. Tính năng Volvo On Call – một ứng dụng cho phép bạn kiểm soát các yếu tố hàng ngày trên xe Volvo. Bạn có thể kiểm tra mức nhiên liệu hay quãng đường đi được, lịch bảo dưỡng, thậm chí tìm ra vị trí chiếc xe trong một bãi đậu xe đông đúc.

Sau khi chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2017, Volvo XC60 hoàn toàn mới sẽ được sản xuất đại trà tại nhà máy Torslanda ở Thụy Điển từ tháng 4/2017.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *