Hướng dẫn kinh nghiệm mua xe cũ ô tô đã được làm lại

Quan sát kỹ khe cửa trên xe. Nếu xe chưa từng bị tai nạn, khe cửa phải thẳng và đồng đều, từ trên xuống dưới. Trong khi đó, khe cửa trên những chiếc xe từng gặp tai nạn sẽ không đều vì bị xê dịch hoặc do ốp và cửa đã được thay mới.

Khi mua xe cũ, bạn cần phải biết cách kiểm tra xem chiếc ôtô đó có “tiền sử” bị tai nạn hay không. Qua đó, bạn có thể ước lượng giá trị thực của chiếc ôtô cũ định mua và dự đoán trước những trục trặc xảy ra trong tương lai nếu rước xe về nhà. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ để bạn phát hiện đâu là xe đã được “tút lại” sau tai nạn.

1. Kiểm tra vết nứt trên cản trước và cản sau

Kiểm tra kỹ cả đầu và đuôi xe để xem có vết nứt hay các vết bả matit hay chưa. Trong những vụ va chạm, cản trước và cản sau là hai bộ phận dễ bị vỡ nhất vì chúng thường được làm bằng vật liệu nhẹ hoặc nhựa tổng hợp. Những vết nứt hoặc dấu hiệu sửa chữa cản trước và cản sau sẽ tự “tố cáo” cho người dùng biết được là chiếc xe từng được tân trang sau tai nạn hay chưa.

2. Kiểm tra kính chắn gió của xe

Xem xét toàn bộ kính chắn gió của xe, từ trước ra sau để kiểm tra “tiền sử” tai nạn. Hãy chú ý đến những chỗ mẻ, nứt, kiểm tra các đường keo xung quanh kính chắn gió xem đã bị bóc hay được tra lớp keo mới hay chưa. 1 điều quan trọng khác là các thông số trên tất cả các kính phải khớp với nhau nếu lệch thì bạn phải đưa ra thắc mắc với người bán xe. Chúng sẽ chỉ cho bạn thấy chiếc xe từng bị tai nạn và phải trải qua quá trình sửa chữa.

3. Kiểm tra đường viền hay được gọi là đường chỉ trên thân xe


Hãy ngồi xuống bên cạnh đầu hoặc đuôi xe để mắt ngang tầm với đường chỉ trên thân. Quan sát kỹ đường chỉ chính chạy bên sườn xe. Đường chỉ phải thật thẳng và đồng đều trong khi lớp sơn bên ngoài hoàn toàn bình thường. Nếu đường chỉ có dấu hiệu không đều và bị méo, phần ốp thân xe có lẽ đã từng được thay thế hoặc đập lại.

4. Kiểm tra các khe cửa


Quan sát kỹ khe cửa trên xe. Nếu xe chưa từng bị tai nạn, khe cửa phải thẳng và đồng đều, từ trên xuống dưới. Trong khi đó, khe cửa trên những chiếc xe từng gặp tai nạn sẽ không đều vì bị xê dịch hoặc do ốp và cửa đã được thay mới.

5. Kiểm tra các vết sơn lại


Nhìn kỹ những đường gờ trên cửa và ốp thân xe để tìm những vết khía,xước hoặc khu vực sơn không phẳng. Nếu phát hiện màu sơn khác ẩn bên dưới, bạn có thể đoán chiếc xe đã được sơn lại. Cũng có thể cửa và ốp thân xe đã được thay mới, sau đó sơn lại cho “tông xuyệt tông” với toàn bộ phần còn lại của xe.

6. Kiểm tra các chỗ bị gỉ sét


Để ý xung quanh xe, các góc trong xe cũng như dưới gầm xe, nếu phát hiện nhiều chỗ gỉ sét nặng thì có nghĩa chiếc xe đã bị ngập nước

7. Yêu cầu chủ xe đưa đến những gara hoặc đại lý chính hãng để kiểm tra

Nếu bạn vẫn còn phân vân về tình trạng xe, cách tốt nhất là đưa xe đến các đại lý chính hãng kiểm tra. Những tiểu sử về xe sẽ được các đại lý cung cấp cho bạn để từ đó sẽ nhận biết được chất lượng của xe

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *